รถยนต์ Toyota

รถยนต์ Toyota

มีอะไรที่น่าจับตามองใน Toyota ปี 2022

ไม่ใช่เรื่องแปลกที่แบรนด์โตโยต้าเป็นหนึ่งในรถยนต์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในตลาดยานยนต์ในปัจจุบัน เราอาจสังเกตเห็นเพียงเศษเสี้ยวของพวกเขาเมื่อเทียบกับจำนวนรถยนต์ Toyota ที่มีอยู่จริงบนท้องถนนในปัจจุบัน เมื่อเทียบกับรุ่นปี 2017 ยอดขายของ Toyota เพิ่มขึ้น 5% ในปี 2018 ซึ่งสูงถึงเกือบ 3 หมื่นล้านดอลลาร์ รายงานของผู้บริโภคไม่เพียงแต่ยกให้ Toyota เป็นหนึ่งในรถยนต์ที่ดีที่สุดในสหรัฐอเมริกาในปี 2018 และยังได้รับรางวัลว่าเป็นแบรนด์ 100 อันดับแรกของโลกที่มีมูลค่าสูงสุดติดต่อกันเป็นปีที่หกอีกด้วย สำหรับปี 2022 ซึ่งเป็นปีที่สำคัญมาก ๆ สำหรับ Honda ไลน์อัพต่าง ๆ จะมีการเปลี่ยนแปลงเพิ่มขึ้นพร้อมกับรุ่นพิเศษใหม่หลายรุ่น

การเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญในปี 2022 ของโตโยต้า

Camry

รถซีดานขนาดกลางของโตโยต้ามีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยหลังจากปรับโฉมใหม่ในปี 2021ด้วยการปรับแต่งสไตล์ หน้าจอมัลติมีเดียแบบใหม่ และฟีเจอร์ความปลอดภัยเชิงรุกล่าสุดของโตโยต้า 2022 Camry Hybrid จะได้รับระดับการตัดแต่ง SE Nightshade Edition ใหม่ พร้อมแพ็กเกจรูปลักษณ์ของขอบล้อและล้อสีดำ คล้ายกับรุ่นน้ำมันเบนซิน SE Nightshade Edition นอกจากนี้ สีใหม่ยังเป็นสีภายนอกแบบทูโทนที่ผสมผสานระหว่างสีน้ำเงิน Calvary Blue และหลังคาสีดำสำหรับระดับการตัดแต่งสมรรถนะของ TRD สี Ice Edge ใหม่สำหรับรุ่น LE, SE และ XSE และระบบควบคุมสภาพอากาศแบบดูอัลโซนมาตรฐานสำหรับรุ่น ยกเว้น TRD

Corolla

Corolla รุ่นปัจจุบันเป็นของใหม่สำหรับปี 2020 และมีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยในปี 2022 หลังจากเพิ่มรุ่น Apex Edition ที่ดูสปอร์ตขึ้นในปี 2021 ในส่วนของ Corolla ปี 2022 ได้เพิ่มสี Ruby Flare Pearl และ Windchill Pearl ใหม่ ในขณะเดียวกัน รถยนต์ Toyota Corolla Hybrid ที่ประหยัดน้ำมัน (โดยที่ค่า EPA รวมกันประมาณ 52 mpg) มีการออกแบบภายในแบบพรีเมียมที่เพิ่มเบาะหนังเทียม เบาะนั่งด้านหน้าแบบปรับอุณหภูมิได้ พวงมาลัยหุ้มหนัง และเบาะคนขับแบบไฟฟ้าพร้อมส่วนรองรับเอว จนถึงขณะนี้ ไฮบริดได้รับการนำเสนอเฉพาะในรุ่น LE ระดับที่สองเท่านั้น ตัวเลือกใหม่นี้ไม่ได้ทำให้รถไฮบริดดีเท่ากับการตัดแต่งน้ำมันเบนซิน XLE แต่เพิ่มความสะดวกสบายให้ในแบบที่คุณต้องการ

Prius

รถยนต์แฮทช์แบกไฮบริดของ Toyota สร้างความโดดเด่นเล็กน้อยในปี 2022 ด้วย Nightshade Edition ใหม่ มีให้เลือกทั้งแบบขับเคลื่อนล้อหน้า หรือ AWD และมีสีตัวถังสีดำ สีขาว หรือสีเงิน นอกจากนี้รุ่นพิเศษยังมีคุณสมบัติอันหรูหราจากระดับการตัดแต่ง Prius XLE รวมถึงเบาะหนัง เบาะนั่งแบบปรับอุณหภูมิได้ พวงมาลัย และสิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ นอกเหนือจากการตกแต่งใหม่แล้ว ไฮบริดที่มีประสิทธิภาพ (รวมกัน 49 ถึง 56 mpg) และปลั๊กอินไฮบริดของPrius Prime (ระยะไฟฟ้า 25 ไมล์) มีการเปลี่ยนแปลงเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ซึ่งรวมถึงระบบเตือนเบาะหลังมาตรฐานใหม่เพื่อช่วยป้องกันผู้โดยสารจากการลืมสัตว์เลี้ยงหรือสิ่งของจำเป็นอื่น ๆ ไว้ด้านหลังเมื่อออกจากรถ นอกจากนี้ ยังมีไฟตัดหมอกในตัวและไฟ LED สำหรับรุ่น XLE และรุ่นลิมิเต็ดด้วย

Corolla Cross

Corolla Cross เอสยูวีรุ่นปี 2022 ใหม่ รถเอสยูวีขนาดเล็กกะทัดรัดในกลุ่มผลิตภัณฑ์ โดดเด่นด้วยสไตล์คลาสสิก การตกแต่งภายในที่มีรายละเอียดบางอย่างเหมือนกับรถซีดาน Corollaและพื้นที่เก็บสัมภาระที่กว้างขวางสำหรับระดับเดียวกัน คุณสมบัติทางเทคนิครวมถึงหน้าจอสัมผัสมัลติมีเดียขนาด 7 นิ้ว หรือ 8 นิ้ว และการชาร์จโทรศัพท์แบบไร้สายที่พร้อมใช้งาน มีชุดคุณลักษณะด้านความปลอดภัยแบบแอกทีฟมาตรฐานสำหรับการตกแต่งภายนอกทั้งหมด ระบบตรวจสอบจุดบอดพร้อมระบบเตือนการจราจรด้านหลังซึ่งเป็นมาตรฐานในทุกรุ่น

Highlander

รถเอสยูวีขนาดกลางของ Highlander มีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อย ยกเว้นรุ่น Bronze Edition ใหม่ที่เพิ่มล้อสีบรอนซ์และการตกแต่งภายใน รุ่นใหม่นี้มีพื้นฐานมาจากการตัดแต่ง Hybrid XLE ระดับกลาง เพิ่มคุณสมบัติมาตรฐานเพิ่มเติม และมีให้เลือกในสี Midnight Black Metallic, Wind Chill Pearl White หรือ Cement grey การเปลี่ยนแปลงอื่น ๆ ในปี 2022 ได้แก่ เบาะนั่งผู้โดยสารไฟฟ้าแบบแปดทิศทางสำหรับ XLE และระดับการตัดแต่งที่สูงขึ้น ซึ่งเพิ่มการปรับความสูงได้เป็นอย่างดี

ทำไมแบรนด์ Toyota ถึงเป็นที่นิยมในหมู่ผู้บริโภค

ตามรายงานของผู้บริโภค รถยนต์ Toyota ได้สร้างรถยนต์ที่แข็งแกร่ง มีประสิทธิภาพ และเชื่อถือได้ โมเดลส่วนใหญ่ของพวกเขาทำได้ดีในการทดสอบของผู้บริโภค เนื่องจากระบบส่งกำลังที่ได้รับการขัดเกลา การประหยัดเชื้อเพลิงที่ดี การขับขี่ที่สะดวกสบาย ห้องโดยสารที่เงียบ และการควบคุมที่ใช้งานง่าย อีกเหตุผลหนึ่งที่โตโยต้าได้รับความนิยมในหมู่ผู้บริโภคก็คือคุณลักษณะด้านความปลอดภัยมาตรฐาน เช่น ระบบเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติและระบบเตือนการชนด้านหน้า ตามคำกล่าวของ Toyota ความมุ่งมั่นอย่างต่อเนื่องของพวกเขาในการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพด้วยเทคโนโลยีความปลอดภัยที่สำคัญให้กับลูกค้ายังคงมีความสำคัญสูงสุด

ความทนทานและความน่าเชื่อถือเป็นสองปัจจัยที่สำคัญที่สุดที่ควรพิจารณาเมื่อซื้อรถยนต์ ดังที่ได้กล่าวไว้ก่อนหน้านี้ เป็นเรื่องปกติที่จะเห็นรถยนต์โตโยต้าจำนวนมากบนท้องถนนในปัจจุบัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกว่า 80% ของรถยนต์โตโยต้าที่ขายเมื่อ 20 ปีที่แล้วยังมีชีวิตอยู่และยังใช้งานได้ดีในปัจจุบัน นอกจากความทนทานแล้ว รถยนต์โตโยต้ายังขึ้นชื่อว่ามีมูลค่าการขายต่อที่น่าประทับใจ จากข้อมูลของ Kelley Blue Book แบรนด์โตโยต้าได้รับการจัดอันดับให้มีมูลค่าการขายต่อสูงสุดอีกแบรนด์หนึ่ง

ความปลอดภัยเป็นอีกปัจจัยสำคัญที่ควรพิจารณาเมื่อซื้อรถยนต์ และโตโยต้าให้ความสำคัญสูงสุดในเรื่องนี้เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น Toyota Camry, Toyota Avalon, Toyota Corolla หรือ Toyota Highlander ล้วนได้รับเลือกให้เป็น Top Safety Picks+ จากสถาบันประกันความปลอดภัยบนทางหลวง (IIHS) นอกจากนี้ ตามข้อมูลของ J.D. Power กลุ่มผลิตภัณฑ์ Toyota อยู่ในอันดับที่สูงในด้านความน่าเชื่อถือ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับ ToyotaCare และการรับประกันที่ครอบคลุมซึ่งรวมอยู่ในการซื้อด้วย เมื่อตรวจสอบคุณภาพโดยรวมของรุ่นต่าง ๆ ของรถยนต์ Toyota แล้ว ผู้บริโภคได้จัดอันดับแบรนด์ไว้สูงเป็นเวลาหลายปี นอกจากสไตล์แล้ว แบรนด์โตโยต้ายังมอบความสะดวกสบายและความปลอดภัยอย่างต่อเนื่อง

Toyota ยังมีตัวเลือกที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากมายที่ผู้บริโภคสามารถเลือกได้ เช่น รุ่นไฮบริดของ Toyota Camry, Toyota Avalon, Toyota Highlander และ Toyota Prius ทุกรุ่น Prius เป็นแชมป์การประหยัดเชื้อเพลิงของแบรนด์ Toyota มากว่า 10 ปีแล้ว และรุ่นที่ออกแบบใหม่ได้ทำให้การประหยัดเชื้อเพลิงก้าวกระโดดอย่างมีนัยสำคัญมาก ดังนั้น จากความน่าเชื่อถือไปจนถึงมูลค่าการขายต่อโดยรวม จึงไม่น่าแปลกใจเลยว่าทำไม Toyota เป็นหนึ่งในแบรนด์ที่เป็นที่ต้องการตัวมากที่สุดในตลาดยานยนต์

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *